Địa Chỉ Ford Tân Thuận
Gọi Hotline Ford Tân Thuận
Chat trên Zalo

Ford Việt Nam đóng cửa nhà máy ở Hải Dương chống dịch Corona

Ford Việt Nam vừa chính thức ra thông báo tạm dừng sản xuất nha máy tại Hải Dương. Ford Motor tại Mỹ công bố hoạt động một số cơ sở sản xuất thuộc khối thị trường quốc tế (IMG). Các nhà máy đầu tiên được yêu cầu tạm dừng hoạt động là các nhà máy ở châu Mỹ và châu Âu. Theo đó sẽ có nhà máy Ford ở Hải Dương sẽ tạm dừng sản xuất. Ford Việt Nam muốn hạn chế tác động ngày càng lớn của dịch bệnh Covid-19 đến kinh doanh.

Ford Việt Nam đóng của nhà máy Hải Dương

Bắt đầu từ 21 tháng 3 các nhà máy sản xuất của Ford tại Ấn Độ. Bao gồm nhà máy lắp ráp ô tô ở Chennai và Sanand đã tạm ngừng hoạt động. Tiếp theo đến vào ngày 26 tháng 3 tới đây, nhà máy Ford Việt Nam ở Hải Dương sẽ tạm dừng mọi hoạt động sản xuất.

Các nhà máy của Ford tại tỉnh Rayong, miền nam Thái Lan. Cả nhà máy lắp ráp Silverton và nhà máy động cơ Struandale ở Nam Phi sẽ đóng cửa ngày 27 tháng 3 năm 2020.

Vì sao Ford đóng của nhà máy sản xuất tại Hải Dương

Trước khi công bố các biện pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng của virus Corona này. Tập đoàn Ford cũng đã có nhiều động thái khác trước đó. Nó bao gồm tạm thời dừng sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy tại khu vực Bắc Mỹ. Thậm chí khu vực Châu Âu và Nam Mỹ đều đã ngừng lại trước đó.

Ford Việt Nam

Ford Motor cũng đã yêu cầu nhân viên làm việc từ xa và áp dụng các cuộc họp online. Ngoại trừ các nhân viên đảm nhiệm công việc thiết yếu và bắt buộc phải có mặt tại văn phòng làm việc. Ford là hãng tiên phong tại Việt Nam đóng cửa các nhà máy để chống dịch Corona.

Có thế thấy ảnh hưởng dịch bệnh Corona đang phát triển mạnh tại các nước. Động thái đóng cửa nhà máy của Ford nhằm bảo vệ nhân viên an toàn. Ngoài ra nó đồng thời giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 cho cộng động tại các nước. Theo đại diện Ford Motor, thời gian tạm ngừng hoạt động các nhà máy này dự kiến sẽ kéo dài trong vài tuần. Nó còn tuỳ vào diễn biến dịch Corona tại mỗi quốc gia và tình hình kinh doanh của hãng.

Ford Việt Nam

Theo chia sẻ từ Mark Ovenden, Chủ tịch khối thị trường Quốc tế (IMG) của Ford: “Sức khỏe và an toàn của đội ngũ nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi. Chúng tôi đang tiếp tục hành động bám sát theo tình hình thực tế và có các biện pháp an toàn tăng cường cụ thể là việc tạm dừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy của chúng tôi trong khu vực.

Ford Việt Nam

Đại diện Ford xác nhận các đơn hàng vẫn tiến hành giao cho khách hàng bình thường tại đại lý Ford-Tanthuan.com kịp thời gian. Dù tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất ở Hải Dương. Thế nhưng hệ thống đại lý bán hàng, dịch vụ phụ tùng và hỗ trợ đại lý Ford Tân Thuận vẫn diễn ra bình thường.

Ford Escape 2020 đang sản xuất tại Hải Dương bị ảnh hưởng mạnh

Ford Escape 2020 sắp ra mắt và được nhiều khách hàng mong đợi nhiều tháng qua. Ford là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam tạm dừng hoạt động sản xuất vì dịch Corona. Có nhiều hãng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã đóng cửa nhà máy trước đó.

Nhà máy Ford Việt Nam ở Hải Dương hiện đang lắp ráp một số dòng xe bán chạy nhất phân khúc. Cụ thể như EcoSport, Ford Tourneo 2020 và Ford Explorer 2020 đang là đối thủ của Subaru Outback Eyesight.

Giá xe Ford Explorer 2020 hiện đang rất tốt khi giảm 268 triệu. Động thái này cho thấy hãng muốn cạnh trạnh với giá xe Subaru Outback và Ascent 2020 chuẩn bị về Việt Nam.

Đặc biệt dòng xe Escape 2020 vừa lộ diện trên đường thử xe ở Hải Dương vào tháng 11 vừa qua tại Hải Dương. Ford Escape đang được các khách hàng Việt mong đợi vì ngoại hình bắt mắt. Các đại lý Ford Tân Thuận quận 7 bắt đầu nhận đơn hàng Escape từ tháng 12 năm 2019.

Vua bán tải tại Việt Nam

Ford Việt Nam còn nhập khẩu một số dòng xe như Ranger, Ranger Raptor, Everest 2020. Các dòng xe này được nhập từ nhà máy ở tỉnh Rayong của Thái Lan. Với iệc nhà máy ở Rayong cũng sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 27 tháng 3 này. Giới chuyên gia dự báo sẽ phần nào tác động đến kế hoạch nhập khẩu, phân phối sản phẩm của Ford tại Việt Nam.

Ford Tân Thuận chuẩn bị gì để ít bị ảnh hưởng dịch Corona

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Ford-tanthuan.com cho biết thêm thông tin. Hiện công ty vẫn có thể cung ứng đủ lượng xe Everest 2020, Ranger Raptor và Ranger cho các khách hàng đã đặt cọc trước đó. Trong bối cảnh thị trường Việt Nam trong vài tuần tới ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi các nhà máy Ford đóng cửa.

Ford Việt Nam
Ford Tân Thuận đạt giải đại lý xuất xắc nhất năm 2019

Mặc dù dừng hoạt động nhà máy ở Hải Dương nhưng đại lý Ford Tân Thuận vẫn bán hàng bình thường. Các nhân viên kinh doanh bắt buộc mang khẩu trang khi tiếp khách. Khách hàng đến xem xe sẽ được kiểm tra nhiệt độ và bộ phận DVKH sẽ cung cấp bao tay và khẩu trang y tế khi lái thử xe.

  Ngoài ra bộ phận dịch vụ bảo dưỡng, phụ tùng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt Nam vẫn diễn ra bình thường. Các đại lý có đủ các công cụ và phương thức kết nối để đảm bảo công việc vẫn hoạt động xuyên suốt.

  Giá công bố
  Forester iL
  Giảm Tiền
  Mặt
  Phụ Kiện
  Tặng Kèm
  Giá Sau
  Khi Trừ KM
  Giá xe Forester iL
  1 tỷ 128 triệu
  Sx 2021
  159 triệuSubaru Quận 7.
  0902767567 Tú.
  Tặng bảo hiểm 1 năm
  969 triệu
  Forester Eyesight 2020
  1 tỷ 288 triệu
  Xe màu bạc
  104 triệuMàn hình Panasonic.
  Tặng bảo hiểm 1 năm
  1 tỷ 184 triệu
  Forester Eyesight 2020
  1 tỷ 288 triệu
  79 triệuTặng bảo hiểm 1 năm
  Màn hình Panasonic.
  1 tỷ 209 triệu
  Forester Eyesight 2021
  1 tỷ 288 triệu
  59 triệuTặng bảo hiểm 1 năm
  Màn hình Panasonic.
  1 tỷ 229 triệu
  Cập nhật giá xe Forester mới nhất tháng 7/2021

  Hãng xe Ford cũng đã có những động thái quyết liệt để chống dịch Corona. Nó nhằm ngăn chặn sự lay lan của virus corona khi yêu cầu nhân viên không đi du lịch. Hạn chế và hủy tất cả các chuyến công tác cả nội địa và quốc tế của các lãnh đạo cấp cao của Ford Motor.

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *